Thực phẩm chứa ít cholesterol cho bạn

Nếu trong cơ thể bạn có chứa nhiều cholesterol thì khả năng bạn mắc các căn bệnh về tim và đột quỵ là khá cao. Ngoài việc tránh hút thuốc, ăn uống lành mạnh, tránh các loại mỡ động vật để giữ cholesterol trong cơ thể ở mức bình thường. Sau đây là những thực phẩm chứa ít cholesterol cho bạn và xem như một chế độ ăn uống lành mạnh – bạn có thể ngạc nhiên đấy.
1. Trứng:

Từ lâu chúng ta xem trứng như 1 loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol khi nói đến sự ảnh hưởng của chúng với sức khỏe tim mạch. Lòng đỏ trứng chứa tới 185 mg cholesterol, nhưng lại chứa nhiều hơn đó là hàm lượng Omega-6, Omega-3, axit arachidonic thiết yếu cho cơ thể mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Bạn cần điều chỉnh lượng trứng ăn cho mỗi tuần để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giảm lượng cholesterol trong cơ thể nhé.

2. Dầu Olive:

Cholesterol là một chất béo được sản xuất bởi gan và chúng được tìm thấy trong các thức ăn giàu chất béo như mỡ động vật, những loại dầu ăn được sản xuất từ bơ, mỡ động vật là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng tim mạch của bạn trở xấu hơn. Dầu Olive sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

3. Sữa chua:

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Heart vào năm 2013 rằng uống sữa chua hằng ngày sẽ làm giảm lượng cholesterol đáng kể trong cơ thể và khả năng mắc các bệnh liên quan đến tim mạch là thấp nhất. Trong sữa chua chứa đầy đủ chất dinh dưỡng: canxi, protein và một số vitamin khác…giúp giảm lượng calo và cholesterol trong cơ thể.

4. Socola:

Bạn không cần phải bỏ socola để giữ cho động mạch của bạn khỏe mạnh hơn, thay vào đó bạn nên ăn một lượng socola vừa đủ để cung cấp cho cơ thể lượng đường cần thiết. Đây được xem là một loại thực phẩm lành mạnh tốt cho tim mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *