Thể dục bổ ích cho những người muốn tăng chiều cao

Tăng chiều cao là điều mà nhiều người phấn đấu để có được. Bạn đang muốn cơ thể mình tăng lên vài centimet, nhưng bạn nghĩ rằng mình đang bị mắc kẹt với chiều cao hiện tại của bản thân, bạn có thể sai. Chỉ với một vài bài tập đơn giản, bạn có thể tăng chiều cao của mình và bắt đầu vươn tới những vì sao. Sau đây là một số bài tập bạn có thể tham khảo để cải thiện chiều cao của mình đấy:
1. Bơi:

Bơi lội là một bài tập đòi hỏi nhiều lần sải dài và bề ngang của cơ thể, nó có ích cho việc tăng dần chiều cao của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bơi thường xuyên và trong thời gian dài để nhìn thấy kết quả đáng kể. Bạn nên có gắng và có kế hoạch cho 2 giờ mỗi ngày nếu bạn muốn tăng chiều cao của mình.

2. Xà đơn: (Treo người tự do)
Bạn phải treo người thẳng đứng như 1 tấm ván để kéo căng cơ thể của bạn. Bạn có thể tập những động tác đơn giản với chân như nhấc chân lên song song với trần nhà và duỗi thẳng chân hoặc co người như hình trên. Bạn cần phải lặp lại các nhịp trên ít nhất 5 lần và cần luyện tập 2 đến 3 lần trong một tuần.

3. Nhảy dây:
Nhảy dây không chỉ là một hoạt động sân trường nó còn là một bài tập tuyệt vời để kéo dài cơ thể của bạn. Các cơ bắp của bạn sẽ được vận dụng một cách triệt để và căng ra theo các chuyển động nhảy. Buổi sáng hoặc tối bạn có thể nhảy dây và 3 lần 1 tuần bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả.

4. Bật nhảy:
Bật nhảy là một bài tập thực sự kéo dài ra phần sụn trong cơ thể, đặc biệt là đôi chân. Sự lặp lại của nhảy thẳng đứng hoặc ngồi xổm nhảy có thể căng ra các sụn để cơ thể dần dần trở nên cao hơn. Bạn có thể làm điều này như một bài tập cá nhân tại nhà hoặc bạn có thể chơi bóng rổ để có được nhiều bước nhảy thẳng đứng vào thói quen luyện tập hằng ngày của mình.

5. Tư thế rắn hổ mang (cobra stretch)
Bài tập này giúp kéo dài cột sống của bạn và tăng elongating trong cơ thể. Bạn càng làm động tác kéo người ngửa đầu lên và trở lại nhiều lần sẽ gia tăng chiều cao đáng kể. Để thực hiện bài tập này bạn nên nằm úp xuống sàn, lòng bàn tay hướng xuống mặt đất. Sau đó, cong lưng bằng cách nâng cằm của bạn lên tạo với sàn 1 góc gần 90 độ.Hãy lên kế hoạch luyện tập thường xuyên để có hiệu quả tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *