Sức khỏe và thói quen tập thể dục

Bạn luôn tìm đủ lý do để an ủi chính mình về việc lười biếng tập thể dục, hoặc khi rơi vào mùa lạnh, giấc ngủ nướng cứ bắt bạn phải hẹn lần hẹn lựa. Nếu chỉ vì một lý do “biện minh” để bỏ qua việc tập thể dục và chơi thể thao thì sức khỏe của mỗi người chúng ta sẽ ra đi mà không nói lời từ biệt.
Tôi không có thời gian
Hãy trung thực với chính mình : nếu bạn có thể về nhà dành thời gian để xem một trong những chương trình truyền hình yêu thích của bạn thì tất nhiên bạn có thời gian để tập thể dục.
Mỗi lần tập 10 phút sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo và phục hồi năng lượng. Bạn không phải lo lắng với thời tiết khắc nghiệt ngoài trời hoặc mưa làm gián đoạn việc tập luyện của bạn , bởi vì bây giờ, có rất nhiều loại máy tập thể dục trong nhà, chẳng hạn máy chạy bộ điện, hỗ trợ những bài tập khoa học, giải quyết các vấn đề khi tập cho bạn. Là dòng thiết bị thể thao tinh tế và chuyên nghiệp trọng việc chạy bộ và đi bộ, nhiều dòng máy khác có tính năng đa dạng như xe đạp tập giảm cân, máy rung giảm cân.

5 sai lam tap gym3

Tôi không thích tập một mình
Nếu bạn không thích tập luyện một mình, tìm một môn thể thao mà bạn có thể chơi với bạn bè như tennis, bóng rổ, đi xe đạp, bơi lội hoặc chỉ đơn giản là nhảy dây với gia đình.
Bạn có thể đi đến các trung tâm thể thao để tập luyện một trong các môn thể thao trên 3 lần / tuần, đây là cách để bạn có được tinh thần tập thể với sự kết hợp hài hòa và thoải mái. Nếu không, bạn có thể ở nhà trong khi xem truyền hình, nghe nhạc … và chạy giảm cân trên máy chạy bộ điện. Rất hữu ích, tiết kiệm thời gian, không ngại nắng mưa.
Tôi béo phì nên ngại xuất hiện trước đám đông
Nhiều người béo phì không tự tin xuất hiện nơi đông người nên không muốn đến phòng tập thể dục. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng máy rung toàn thân, và nhiều dòng máy tập cơ bụng khác, bạn không phải ngại ngùng khi tập chỗ đông người chỉ việc ở nhà tập và tập..
Do vậy, bạn nên bắt đầu với những bài tập đạp xe, bơi lội, chèo thuyền và khi bạn đã bớt được vài ký nên tập thêm đi bộ nhanh.
Trên thực tế, một người béo nhưng luyện tập hàng ngày ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn những người gầy lười luyện tập.
Tôi không phù hợp với tập thể dục
Những người có tuổi là những đối tượng cần luyện tập nhiều, thậm chí những người mắc bệnh đường hô hấp vẫn có thể tập thể dục 1 cách an tòan và hiệu quả, bằng cách nhờ bác sĩ liệt kê danh sách các bài tập phù hợp với mình như đi bộ dài hít thở sâu.
Những bài tập thể thao thích hợp là cách tốt nhất để phòng và chữa bệnh.
Tôi không thấy kết quả
Lý do bạn ít tập luyện, hoặc không tâp luyện thường xuyên và ăn khá nhiều hoặc cơ thể bạn đã quen với chế độ tập luyện đó. Để cải thiện bạn cần phải tăng cường độ và thời gian tập luyện hoặc ăn ít lại.
Đây là những thay đổi nhỏ có thể làm tăng hiệu quả tập thể dục rất nhiều: nếu bạn đã chạy 5 dặm một ngày, sau đó tăng lên 1 km hoặc 5 km nhưng chạy tốc độ nhanh hơn .
Chạy máy chạy bộ
Bạn yêu thích môn thể thao chạy bộ? Ô nhiễm môi trường và thời tiết khắc nghiệt làm cho bạn ngại ra đường nhưng chỉ cần một máy chạy bộ trong nhà, vấn đề thời tiết sẽ được gạt sang một bên. Những bài tập giúp bạn chạy bộ huy động gần như toàn bộ cơ thể giúp cơ thể của bạn được tác động một cách toàn diện.
Đi xe đạp trong nhà
Nếu bạn đạp xe đạp là rất tốt, kết hợp với giai điệu yêu thích của bạn sẽ làm cho bạn hứng khởi nhiều hơn trong quá trình tập luyện, tập thể dục để giảm cân bằng xe đạp sẽ giúp bạn sở hữu một đôi chân thon gọn và sexy.

dap-xe-van-dong
Những bài tập này thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn tăng cholesterol tốt, loại bỏ các yếu tố gây bệnh và giảm nguy cơ bệnh tim.
Tập thể dục hàng ngày, chế độ ăn uống thích hợp và lối sống lành mạnh sẽ đảm bảo cho mỗi người chúng ta một sức khỏe thể chất và tinh thần lâu dài.