PHONG THỦY CHO KINH DOANH PHÒNG TẬP THỂ HÌNH (Phần II)

Phong thủy cho kinh doanh phòng tập thể hình (Phần II)

 

Phong thủy cho kinh doanh phòng tập thể hình

   Ở phần I , chúng ta đã nói về các bố trí cửa bao gồm cửa chính và cửa thông thoáng cho phòng tập Gym theo phong thủy để làm sao cho khí tài – lộc và vận hạn được ra vào tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

   Ở phần II này, hãy cùng Thể Thao 360 tiếp tục với không gian đầu tiên khi bước qua cánh cửa nhé. Đó chính là quầy lễ tân tiếp đón khách hàng của phòng tập.

Quầy lễ tân là không gian đầu tiên khi khách hàng bước vào. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa bước vào đã nhận được sự trầm trồ khen ngợi của khách và khách liên tục ngó nghiêng ngắm nghía.

Đẹp thôi chưa đủ, trong phong thủy thì quầy lễ tân là khu vực minh đường. Đây cũng chính là khu vực tụ khí. Bố trí lễ tân hợp lý sẽ giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi và hưng thịnh.

Đầu tiên là màu săc

Với tính chất là phòng tập gym, nên yếu tố trang trọng và chuyên nghiệp luôn đặt nên hàng đầu, vì vậy bạn không nên trang trí quá nhiều màu.

Modern-white-curved-reception-desk-front-desk

Màu sắc bạn nên chọn một màu chủ đạo phù hợp với phương vị và mệnh quái của bạn. Và xoay quanh màu này bạn hãy bài trí không gian toát hẳn nên màu sắc này thông qua một số kích thích thị giác như gương, ánh sáng yếu hoặc ánh sáng đồng màu.

Đèn thì bạn nên lắp âm trần , âm tường và hắt lên trần nhà, tạo cảm giác bồng bềnh, ấm áp cho không gian.

Vị trí

Hiện nay, do không gian đa phần là phòng tập chúng ta hay mở kèm theo các tòa nhà để thuận lợi cho người tập tại tòa nhà nên quầy lễ tân được bố trí ngay tại hành lang trước cửa phòng tập.

Theo phong thủy , đây là nơi vương khí hội tụ và quyết định bạn có được quý nhân phù trợ hay không. Không nên đặt phía sau , mà hãy đặt phía trước. Và không nên để lễ tân trở thành lối đi lại của quá nhiều người như vậy.

gymmaster

Vì thế bạn hãy khắc phục nếu gặp trường hợp như vậy bằng cách tạo thảm màu tối với diện tích đủ để phân biệt khu vực của bạn khác với các khu vực xung quanh, và mọi người không thể đặt chân lên khi đi qua.

Trang trí

Có một chú ý bạn không thể quên và kiêng kỵ nhất khi trang trí lễ tân phòng tập Gym chính là các đồ vật có hình tam giác.

Luồng khí ở khu vực các nhân viên trực được coi là quan trọng nhất. Nó luôn phải là trong lành và có sự luân chuyển tốt. Vì vậy, cây xanh hay những vật trang trí từ nước đóng vai trò hữu dụng ở đây.

Không chỉ là phong thủy, không gian thoáng mát, thoải mái cũng làm cho các nhân viên được kích thích, tạo cảm hứng phục vụ khách hàng hiệu quả nhất.

Bạn cần tạo một điểm nhấn , nơi thu hút nhất khi con người đi qua. Một bức tranh cũng là một điểm cần lưu ý về phong thủy trong chủ đề thiết kế phòng thể hình.

Bàn thờ Thần Tài

Ban tho than tai

Cuối cùng bạn không thể quên điều mà bất cứ công ty, doanh nghiệp kinh doanh không thể thiếu đó là bàn thờ Ông Địa _ Thần Tài.

Đây là một nét văn hóa của phương Đông ta , việc làm này cũng giống những nét văn hóa khác cần có những chú ý phải tránh với mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau.

 

Nguồn: Tổng hợp từ Internet