PHONG THỦY CHO KINH DOANH PHÒNG TẬP THỂ HÌNH (Phần 1)

Phong thủy cho kinh doanh phòng tập thể hình (Phần I)

 Phong thủy cho kinh doanh phòng tập thể hình

   Dần dần cho đến ngày nay,thuật phong thủy đã trở thành một nghệ thuật không chỉ của các nước Phương Đông ta mà còn cả Phương Tây. Nhiều người dành nhiều thời gian hơn cho nghiên cứu Phong Thủy với mong muốn đem lại nhiều điều may mắn cho cuộc sống, gia đình và sự nghiệp.

   “Cửa sổ tâm hồn” câu nói đánh giá về độ thân thiện của một con người, còn đối với các phòng tập thể hình thì sao? Hôm nay Thể Thao 360 sẽ chia sẻ kinh nghiệm phong thủy cho điểm cần thiết nhất trong bài trí phòng tập thể hình.

   Cửa chính là điểm đầu tiên thu hút và đánh giá khách hàng.

   Bao gồm cả cửa chính và cửa sổ thông thoáng. Cửa được coi là nơi nạp khí, năng lượng cho cả không gian làm việc và hoạt động, vì thế cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế để đảm bảo công năng sử dụng, thẩm mỹ và cả yếu tố phong thủy nữa.

   Một số kinh nghiệm phong thủy chung khi thiết kế cửa bao gồm:

   Cửa thông thoáng

   Bố trí cửa ở hướng Đông theo phong thủy được coi là mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn cho không gian bên trong. Ngoài ra , một tiêu chí trong thiết kế phòng tập là mức độ ánh sáng tự nhiên tốt sẽ giúp không chỉ hiệu quả của người tập mà còn cả cảm giác trải nghiệm của người tập trong không gian ấy.

0A24_08_02

   Một căn phòng đẹp nói chung và một phòng thể hình đẹp nói riêng chính là sự kết hợp hài hòa giữa ba yếu tố hiệu quả hoạt động, thẩm mỹ và phong thủy. Tất nhiên có được ba yếu tố này không hề đơn giản, nếu không được tính toán chu đáo sẽ xảy ra trường hợp “được mặt này mất mặt kia” gây những rắc rối không cần thiết không chỉ người chủ kinh doanh mà còn cả người tập khi tham gia phòng tập.

Cửa chính

   – Cửa chính là nơi thu hút ánh sáng và quan trọng là không khí thiên nhiên chính vào trong phòng, do đó khi thiết kế hay chọn đặt vị trí cửa chính cần lưu tâm tới sự đối lưu không khí trong nhà.

Cũng cần chú ý đến hướng gió, hướng mưa , tránh những ngày mùa thay đổi khác nhau.

   -Về kích thước: cửa chính thì phụ thuộc vào diện tích, không gian bên trong và hướng nhìn người di chuyển ra vào cho luôn thấy được vẻ chuyên nghiệp của phòng tập. Trong phong thủy có nói nếu cửa quá lớn thì khí sinh sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, trong khi nếu cửa chính quá nhỏ cũng sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà.

   -Trong trường hợp bạn thuê và phải chấp nhận thiết kế của tòa nhà mà những bất lợi trên thì bạn tìm cách hoá giải qua việc bài chí phòng tập để khắc lại.

Ví dụ: cửa rộng thì bạn hãy treo chuông gió ở giữa cửa, chuông gió được coi là vật cản những điềm xấu hoặc những nguồn khí không tốt vào trong nhà, đồng thời phân tán năng lượng đi vào nhà một cách có hiệu quả. Cửa hẹp thì bạn có thể sửa chữa lại. Cửa chính quá thấp cũng là điều tối kỵ, theo phong thuỷ đó sẽ là điềm báo gia đình suy bại, là điều nên tránh.

   -Cửa chính cũng tránh  hướng thẳng về cây to hoặc khe núi. Vì cây to ở trước cửa sẽ mang khí âm vào trong nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Cũng nên tránh cửa chính hướng vào ngõ cụt, bởi ngõ cụt thường tích tụ âm khí.

   -Không gian ngoài cửa chính phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch và sáng sủa, tạo cảm giác sức sống và trang nghiêm. Hãy thiết kế thêm đèn nếu khu vực này hơi tối.

Cửa sổ

   -Cửa sổ đối với một công trình kiến trúc nói chung không chỉ có tác dụng kết nối con người với thiên nhiên, hòa nhịp vào môi trường xung quanh, xét về mặt phong thuỷ chúng còn là nơi dẫn khí và đón vận may.

Gym001 (1)

   -Cửa sổ cũng có chức năng như cửa chính, là nơi cung cấp ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là thông đạo giao lưu chính giữa tâm hồn người tập với thế giới bên ngoài khi họ đã nhập tâm vào không gian.

Chính vì vậy yếu tố cảnh quan xung quanh khi nhìn ra sẽ quyết định cho cảm nhận của người chơi khi đến phòng tập. Đây là hiệu quả tinh thần cho người tập.

   -Về kích thước : không giống như cửa chính, cửa sổ trong thiết kế phòng tập càng giúp người tập nhìn sâu vào không gian thì hiệu quả buổi tập càng hiệu quả, trải nghiệm thư giãn càng cao, thích thú tập càng tăng.

   Tất nhiên cửa sổ của phòng tập luôn đóng kín để đảm bảo âm thanh bên ngoài.

   Cửa sổ hướng ra thủy vực, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho việc nâng cao không gian phòng tập. Mang đến cho bạn tập cảm giác thư thái, thoải mái sau những giây phút làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Nguồn: Sưu tầm từ Internet