Những lưu ý cần tránh khi sử dụng máy tập nhóm cơ phòng gym

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng máy tập nhóm cơ phòng gym

 

 Áp dụng cho từng bài tập nhóm cơ đều có những máy tập khác nhau, do vậy trong quá trình tập luyện việc sử dụng hiệu quả chức năng của máy tập là điều mà không phải học viên nào mới tập thể hình cũng biết, Thể thao 360 xin đưa ra một số lưu ý cần tránh khi sử dụng máy tập nhóm cơ áp dụng tại phòng tập Gym.

 

1. Nhóm máy tập cơ chân như:.

Không dồn hết lực vào đầu gối:

may-tap-co-chan

Nếu bạn dùng các máy tập nhóm cơ chân thì bạn nên chú ý rằng các loại máy tập trọng lượng khác nhau cần phù hợp với các dạng bài tập cũng như cường độ cơ thể khác nhau. Nếu lực chân của bạn quá yếu mà sử dụng máy quá nặng sẽ làm cho các cơ đầu gối bị dãn ra, dây chằng và gân ở đầu gối sẽ bị chấn thương, dẫn đến sự cố không đáng có trong quá trình luyện tập.

2. Nhóm máy tập cơ ngực:

Trọng lực nâng, kéo vừa phải:

may-tap-co-nguc

Các loại máy tập dùng để đá vai và cơ tam đầu có thể giúp bạn tăng cơ bắp ở ngực và vai nhưng nếu bạn dồn trong lực quá mạnh thì thật không an toàn, có thể gây rách các mô liên kết một cách nghiêm trọng.

may-tap-co-nguc

Tập squats là một bài tập rất tốt cho chân, nhưng nếu khối lượng quá lớn sẽ dẫn đến những chuyến động khiến cho bạn gặp rắc rối như thúc đẩy sự căng dây chằng quá mức ở đầu gối và lưng, tạ có thể rơi bất cứ khi nào nếu bạn cảm thấy đuối sức.

3. Nhóm máy tập cơ bụng

Gập người với nhiều tư thế khác nhau:

may-tap-co-bung

Có rất nhiều điều tồi tại hơn nếu bạn tập gập người với rất nhiều tư thế trên máy gập, dẫn đến cơ lưng và cột sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng, nhất là trên máy tập, nếu vô tình bạn tập sai tư thế sẽ dẫn đến những chấn thương vô cùng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, khi tập thể hình với các loại máy Workout bạn nên có một giáo viên hướng dẫn cho mình.

 

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng máy tập nhóm cơ tại phòng gym, một điều cần lưu ý với các bạn mới tập môn thể hình cần có giáo viên người hướng dẫn hoặc bạn tập để có thể hỗ trợ cho nhau trong quá trình tập luyện.

Chúc các bạn có một sức khỏe như ý muốn!

 Nguồn: maytheduc.vn