Nâng tạ với tư thế an toàn

nang-ta-voi-tu-the-an-toan

Tập thể hình bằng cách nâng tạ tương đối nguy hiểm nếu như bạn không biết cách tập, cách nâng tạ với ghế tập giúp bạn tránh được những chấn thương không đáng có.

Động tác nâng tạ giúp kích thích sự phát triển của hông, mông, tay và đùi, sử dụng một trọng lượng nhất định bạn có thể nâng ít nhất 10 lần cho một lần tập, điều này làm cơ bắp của bạn căng ra, tạo trao đổi chất trên cơ bắp tăng nhanh hơn.

nang-ta-voi-tu-the-an-toan

Ngồi trên sàn nhà và đặt tạ trên hông của bạn, giữ đầu gối cong, bàn chân đặt trên sàn nhà, tựa lưng vào ghế. Nâng lưng trên và đầu của bạn lên băng ghế, hông và lưng thẳng hàng, đồng thời 2 tay nâng tạ lên cao. Bóp hông lại và đầu di chuyển từ từ hạ thấp thanh tạ cho đến khi chạm đất, hít thở sâu và đều cho mỗi lần nâng, hạ tạ. Lặp lại động tác ít nhất 10 lần.

an-uong-day-du-dam-bao-suc-khoe

Cố gắng luyện tập ít nhất 3 lần 1 tuần để có một cơ thể khỏe mạnh và cơ bắp săn chắc. Bạn cần phải chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi để đảm bảo đủ sức khỏe cho các bài tập vào hôm sau nhé!

Lưu ý: Để việc nâng tạ trở nên dễ dàng hơn với bạn thì việc lựa chọn dụng cụ luyện tập phù hợp cũng là một điều hết sức quan trọng. Ngoài việc lựa chọn những thanh tạ nặng thì bạn có thể sắm cho bản thân một chiếc ghế tạ đa năng, giúp cho việc luyện tập trở nên dễ dàng và tốt hơn.