Lời khuyên cho người tập thể hình.

Nếu bạn là một vận động viên thể hình, những lời khuyên sau đây sẽ hữu ích cho bạn:
1. Ngủ nhiều hơn:

Điều này là đúng, bởi vì người bình thường cần 7 giờ ngủ mỗi ngày nên khi bạn là người tập thể hình, bạn cần chú ý đến việc ngủ đủ giấc và ngủ thêm. Các nhà nghiên cứu của Harverd đã nghiên cứu hơn 68.000 người cho thấy những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng bị béo phì hơn những người ngủ hơn 7 giờ. Chỉ cần một đêm ngủ đủ giấc có thể tăng cường hoạt động tại phần trung tâm phần thưởng của não. Nếu bạn có thói quen ngủ ít hơn 7 giờ, khả năng bạn sắp chết tăng 12%.
2. Tăng mức tạ:

Bạn cần phải nâng tạ với trọng lượng ngày càng tăng. Nâng tạ không chỉ đốt cháy nhiều calo mà còn tăng cường trao đổi chất, giúp bạn dễ ngủ hơn 8% so với bình thường.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington đã chỉ ra rằng: Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi nằm ngửa và di chuyển. Thường xuyên thay đổi mức cân nặng sẽ giúp tăng cường tập luyện và sức mạnh cơ bắp của bạn.
3. Ăn nhiều bữa hơn:

Bạn đã bao giờ nghe nói về điều này? Rằng bạn cần 5 đến 6 bữa một ngày hoặc có thể nhiều hơn để giảm cân. Tập thể dục càng cao, lượng calo trong cơ thể bạn càng thấp, do đó tiêu hóa cần năng lượng, đòi hỏi bạn phải ăn nhiều bữa mỗi ngày để duy trì sự trao đổi chất thường xuyên của cơ thể.
4. Cung cấp đủ lượng protein:

Protein giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn, làm giảm cảm giác đói và đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tiêu hóa của cơ thể. Bạn có thể ăn thịt nạc kết hợp với rau xanh sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra protein còn hỗ trợ cho cơ bắp phát triển, đối với bữa ăn, một phần ăn đầy đủ cá, thịt gà, thịt bò hoặc thịt nạc là hợp lý giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *