Lời khuyên bổ ích khi tập máy chạy bộ

Lời khuyên bổ ích khi tập máy chạy bộ

Có rất nhiều lợi ích do máy chạy bộ tạo nên, và đó là một thay thế tuyệt vời cho người chạy khi vấn đề thời tiết hoặc sự an toàn làm cho bạn không thể chạy bên ngoài được. Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để làm cho máy chạy bộ của bạn trở thành công cụ chạy hiệu quả hơn, thú vị và an toàn hơn.

 

  1. Khởi động trước khi chạy bộ:

Chạy hoặc đi bộ tại chỗ với tốc độ 5-10 phút là việc hết sức quan trọng, nó giúp bạn luyện tập hiệu quả và không gây ra các chấn thương ngoài ý muốn.

khoi-dong-truoc-khi-chay-bo

  1. Sử dụng độ dốc:

Đặt độ nghiêng máy chạy bộ tới 1% đến 2%. Vì không có áp lực gió trong nhà nên nhẹ nhàng lên dốc tốt hơn các hoạt động chạy trên dốc ngoài trời. Khi mới luyện tập bạn nên để ở mức nghiêng 0% cho đến khi bạn xây dựng một sức khỏe ổn định và một bài tập an toàn.

su-dung-do-doc-may-chay-bo

Đồng thời không được đặt độ nghiêng quá dốc hơn 7% – điều này có thể dẫn đến gân gót chân bị thương. Ngoài ra không nên chạy một độ dốc hơn 2% đối với toàn bộ hoạt động trên mặt thảm trơn.

  1. Giữ vào tay vịn hay Console:

Một số người cho rằng họ cần phải giữ tay vịn khi đi bộ hoặc chạy trên máy chạy bộ. Điều này chưa thật sự đúng vì các tay vịn chỉ hỗ trợ cho việc tắt máy và tạo cho bạn chế độ an toàn.

loi-khuyen-su-dung-may-chay-bo

 Khi chạy trên máy chạy bộ, tập luyện phù hợp với cánh tay bằng cách giữ cánh tay của bạn ở một góc 90 độ, đánh đều giống như bạn đang chạy bên ngoài.

  1. Đừng quên nghỉ trong quá trình luyện tập:

Rất dễ dàng bị nhảy ra khỏi máy chạy bộ khi luyện tập của bạn thực hiện cường độ cao và nhịp tim tăng nhanh. Dành 5 phút đi bộ chậm giữ bài chạy hay cuối bài chạy và nên để nhịp tim của bạn dưới mức 100 BPM. Hạ dần nhiệt với việc chuẩn bị một chiếc khăn lạnh giúp ngăn ngừa chóng mặt hoặc cảm giác rằng bạn vẫn đang di chuyển khi đã bước ra khỏi máy chạy bộ.

  1. Chú ý đến sải chân của bạn:

Giữ sải chân của bạn nhanh và ngắn để giúp giảm thiểu các tác động chuyển giao cho đôi bàn chân của bạn. Tần suất chạy khoảng 180 bước mỗi phút, hãy thử cải thiện sải chân của bạn trong quá trình chạy bằng cách tập trung vào bước chân ngắn hơn, tiến nhanh hơn và duy trì khoảng cách đó sẽ giúp bạn giảm đi sự nhàm chán trên máy chạy bộ và thậm chí còn cải thiện các hoạt động ngoài trời của bạn.

  1. Nghe nhạc:

nghe-nhac-tren-may-chay-bo

Mặc dù sử dụng tai nghe khi đang chạy bên ngoài là không an toàn, nghe nhạc trên máy chạy bộ có thể là một cách tuyệt vời chống lại sự nhàm chán và giúp chạy lâu hơn. Chọn bài hát sôi động và tạo ra một danh sách nhạc cho tập luyện của bạn.