Lợi ích tình cảm và tinh thần của việc tập thể dục

Tập thể dục không chỉ là về năng lực hiếu khí và kích thước cơ bắp. Chắc chắn, tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe thể chất của bạn và vóc dáng của bạn, giảm vòng eo cho bạn, cải thiện đời sống tình dục của bạn, và thậm chí tăng tuổi thọ của bạn. Nhưng đó không phải là những gì thúc đẩy hầu hết mọi người hoạt động. Những người tập thể dục thường xuyên có xu hướng làm như vậy bởi vì nó mang lại cho họ một cảm giác thoả mãn. Họ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn trong suốt cả ngày, ngủ tốt hơn vào ban đêm, và cảm thấy thoải mái hơn và tích cực về bản thân và cuộc sống của họ. Có nhiều cách khác nhau để được hoạt động và họ không cần phải tốn nhiều chi phí.

Nhiều lợi ích của tập thể dục được nghiên cứu chứng minh. Hoạt động thể chất thậm chí còn được các bác sĩ sử dụng cho các bệnh như trầm cảm, lo âu, bệnh tim mạch và tiểu đường vì nó có thể có hiệu quả như thuốc, đôi khi thậm chí nhiều hơn như vậy. Hãy suy nghĩ về tập thể dục như thuốc miễn phí, không có tác dụng phụ


Làm thế nào có thể tập thể dục có lợi cho tôi?
Bằng cách tập trung vào các hoạt động bạn thích và từ nhẹ đến trung bình thường xuyên tập thể dục, bạn có thể trải nghiệm những lợi ích sức khỏe tâm thần của tập thể dục và cải thiện cuộc sống của bạn bằng cách:
Giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Một chiếc xe đạp đi xe hai mươi phút sẽ không quét đi tất cả các khó khăn của cuộc sống, nhưng tập thể dục thường xuyên giúp bạn giảm sự lo lắng và giảm bớt căng thẳng, giận dữ và thất vọng. Tập thể dục cho phép bạn tìm thấy một số thời gian yên tĩnh và thoát ra khỏi chu kỳ của những suy nghĩ tiêu cực mà lo âu, trầm cảm, và các vấn đề về tinh thần và cảm xúc khác.
Nâng tâm trạng của bạn và làm giảm trầm cảm. Tập thể dục sản sinh endorphins, hóa chất mạnh mẽ trong bộ não của bạn rằng sinh lực cho tinh thần của bạn và làm cho bạn cảm thấy tốt. Trong thực tế, tập thể dục có thể điều trị nhẹ đến trầm cảm trung bình hiệu quả như thuốc chống trầm cảm mà không có các tác dụng phụ, tất nhiên. Cũng như làm giảm trầm cảm, nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc duy trì một lịch trình tập thể dục có thể ngăn cản bệnh tái phát.
Mài trí tuệ. Các endorphins cùng mà làm cho bạn cảm thấy tốt hơn cũng giúp bạn tập trung và cảm thấy tinh thần mạnh cho các nhiệm vụ trong tầm tay. Tập thể dục cũng kích thích sự tăng trưởng của các tế bào não mới và giúp ngăn chặn suy giảm do tuổi tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *