Hít xà đơn-tăng chiều cao

Với các bài tập thể hình, Hít xà đơn là một bài tập giúp tăng chiều cao mà ít người biết. Theo các chuyên gia thể hình, các bài tập với thanh đơn giúp tăng chiều cao và giảm vòng hai rất hiệu quả. Bài tập giúp kéo dài toàn bộ cơ thể dưới tác dụng của trọng lực, giải phóng sụn giữa các khớp để phát triển, do đó chiều cao của bạn sẽ có cơ hội cải thiện tích cực.

Bài 1:

Bạn có thể treo người lơ lửng trên không, 2 tay dang rộng ngang vai và nắm lấy xà. Co khuỷu tay và kéo người lên, đầu hướng về phía xà, khi cổ gần chạm đến xà thì hít vào và buông lỏng người hạ xuống về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác nhiều lần.

Bài 2:

Hai tay nắm nhẹ thanh xà, lòng bàn tay hướng về phía mặt. Đầu gối cong, bàn chân xếp chéo, cánh tay, lưng, hông thẳng. Từ từ đẩy người lên cao, lưng hơi nghiêng về phía sau sao cho cơ thể cong 1 góc 45 độ so với mặt sàn. Giữ động tác trong vòng 10 giây, sau đó hạ từ từ cơ thể xuống. Lặp lại động tác 12 nhịp.

Bài 3:

Treo người trên xà nhà, duỗi chân và thả lỏng. Giữ đầu gối thẳng và từ từ nâng hai chân lên cho đến khi bạn tạo một góc 90 độ trên lưng. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi từ từ hạ chân xuống. Lặp lại hành động đó nhiều lần. Thực hành xà phòng thanh không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn giúp cải thiện các vấn đề về bệnh gút, giảm đường, giảm mỡ máu, giảm cân và thoái hóa cột sống,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *