Giảm cân với những mẹo nhỏ mà hiệu quả lớn

Bạn đang khổ sở áp dụng các biện pháp để giảm cân cực kỳ khắc nghiệt, vậy tại sao không bỏ túi một vài bí quyết nhỏ để giảm cân hiệu quả?

 

1. Chọn chỗ ngồi thích hợp trong bữa ăn

 

bàn ăn b4.1

 

Việc lựa chọn chỗ ngồi thích hợp trong bữa ăn của bạn sẽ giúp hạn chế lượng calo bạn hấp thu. Thay vì ngồi ở vị trí của trung tâm, bạn có thể nhìn thấy và dễ dàng gắp tất cả các món ăn thì bạn có thể chọn vị trí ở rìa bên ngoài để làm giảm cảm giác ngon miệng và hạn chế lượng calo hấp thu.

 

2. Ăn cay hơn một chút

 

Trong ớt có chứa capsaicin – chất giúp thúc đẩy cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ gây béo phì hay thừa cân. Vì vậy, để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả, các bữa ăn của bạn nên thêm một chút gia vị để giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo tích cực hơn. Vị cay cũng sẽ giúp bạn giảm cảm giác ngon miệng từ đó ăn ít hơn vào bữa ăn tiếp theo.

 

Ngoài ớt, bạn có thể thêm gia vị như hành tây, hạt tiêu, quế … cũng giúp món ăn cay nồng hấp dẫn và cũng có hiệu quả trong việc giảm cân.

 

3. Nhấm nháp một ít rượu vang

 

rượu vang b4.3

 

Một ngày uống khoảng 1-2 ly rượu vang để giúp bạn tăng cân ít hơn những người không uống rượu hoặc nghiện rượu. Uống rượu vào bữa ăn cũng sẽ thúc đẩy cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn, vì vậy bạn đừng quên thêm một ít rượu vang vào chế độ ăn kiêng để giảm cân nhanh hơn nhé!

 

4. Giảm nhiệt độ phòng ngủ

 

ngủ b4.4

 

Không gian phòng ngủ hơi lạnh hơn bình thường không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn, và cơ thể của bạn sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn để làm ấm cơ thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn, giúp hạn chế năng lượng dư thừa làm cho cơ thể lưu trữ chất béo.

 

Đừng quá vội vã muốn giảm cân nhanh mà nhiệt độ trong phòng quá lạnh để ngủ hoặc ngủ quá nhiều trong phòng như thế này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp, vì vậy bạn chỉ nên ngủ trong một căn phòng mát mẻ là đủ.

 

5. Chuẩn bị một ly nước ép bưởi sau bữa ăn

 

Bưởi có thể được coi là “thực phẩm thần kỳ” để giúp giảm cân, vậy tại sao sau bữa ăn bạn không chuẩn bị cho mình một ly nước ép bưởi. Nó giúp cơ thể tăng cường tiêu hóa thức ăn, đốt cháy chất béo để ngăn chặn quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Không chỉ là thuốc chữa bách bệnh mà bưởi giúp giảm cân và cho bạn một làn da mịn màng, tươi sáng.

 

Kết hợp với một kế hoạch giảm cân hợp lý, những lời khuyên này sẽ hỗ trợ bạn tạm biệt thừa cân cơ thể hiệu quả.