GIẢM CÂN HIỆU QUẢ NGAY TRONG GIẤC NGỦ

Giảm cân hiệu quả ngay trong giấc ngủ

Muốn giảm cân, không nhất thiết bạn phải miệt mài với các động tác hay trải qua hàng giờ liền tại phòng Gym, bạn hoàn toàn có thể giảm cân ngay trong giấc ngủ. Hãy cùng Thể Thao 360 khám phá 5 cách giảm cân hiệu quả ngay trong giấc ngủ được giới thiệu ngay sau đây!

Muốn giảm cân, không nhất thiết bạn phải miệt mài với các động tác hay trải qua hàng giờ liền tại phòng Gym, bạn hoàn toàn có thể giảm cân ngay trong giấc ngủ. Hãy cùng khám phá 5 cách giảm cân hiệu quả ngay trong giấc ngủ được giới thiệu ngay sau đây!

5 bí kiếp giúp giảm cân hiệu quả ngay trong giấc ngủ

Ngủ không ngon giấc là nguyên nhân khiến bạn cáu kỉnh và tăng cân. Các nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn 8 giờ một đêm làm tăng nồng độ của hormone gây căng thẳng cortisol, ảnh hưởng tiêu cực đến các vi khuẩn trong đường ruột, làm chậm quá trình trao đổi chất.

Thể Thao 360 hướng dẫn 5 cách có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất trong khi ngủ để đốt cháy chất béo, là cách giảm cân hiệu quả.

1. Tập nâng tạ sau giờ làm việc

Sau khi làm việc, bạn nên đi thẳng từ bàn đến giá treo quả tạ. Nâng tạ có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất trong vòng 16 giờ, giúp cơ thể tiêu hao chất béo trong giấc ngủ đến sáng.

2. Tăng cường lượng protein

5 bí kiếp giúp giảm cân hiệu quả ngay trong giấc ngủ

Nếu đạm whey thúc đẩy sự tổng hợp protein nhanh chóng thì đạm casein có thể mất đến 8 giờ để tiêu hóa, giúp đốt cháy chất béo hiệu quả trong đêm.

3. Uống trà xanh

5 bí kiếp giúp giảm cân hiệu quả ngay trong giấc ngủ

Các flavonoid có trong trà xanh thúc đẩy sự trao đổi chất. Sử dụng ba tách trà xanh mỗi ngày, bạn sẽ đốt cháy calo qua đêm nhiều hơn 3,5%, theo nghiên cứu tại Mỹ. Không cần lo lắng về hàm lượng caffeine vì trà xanh giúp bạn tỉnh táo đến khoảng 10h chứ không phải cả đêm.

4. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Nếu sống trong một khu vực nhiều ánh sáng vào ban đêm, bạn nên trang bị rèm cửa để che chắn. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể sản sinh hormone melatonin giúp ngủ ngon và là cách giảm cân hiệu quả.

5. Ngủ trong phòng lạnh

5 bí kiếp giúp giảm cân hiệu quả ngay trong giấc ngủ

Nghiên cứu tại Anh cho thấy ngủ trong phòng lạnh khiến cơ thể tích cực đốt cháy chất béo để điều hòa thân nhiệt cơ thể.

Nguồn: Sưu tầm từ Internet