Các động tác thể dục giảm cân bạn không thể bỏ qua

Các động tác thể dục giảm cân bạn không thể bỏ qua

Bạn đã lên kế hoạch giảm cân cho mình để đón tết 2015 chưa? Hãy chuẩn bị ngay bây giờ để có một vóc dáng thon gọn, đẹp quyến rũ đón xuân nhé. Sau đây là các bài tập thể dục giảm cân bạn có thể tham khảo:

 1. Đi bộ:

Tại sao đây là bài tập luôn được nhắc đến trong quá trình tập thể dục cũng như giảm cân? Vì bạn có thể đi bộ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Sử dụng máy chạy bộ hay đi bộ ngoài trời là việc rất có ích đấy, nhưng trước hết bạn hãy sắm cho mình 1 đôi giầy thể thao.

cac-dong-tac-the-duc-giam-can

Nếu bạn mới bắt đầu đi bộ tập thể dục thì hãy bắt đầu 5 đến 10 phút tại một thời điểm và thêm một vài phút đi bộ cho đến khi bạn có được ít nhất 30 phút mỗi bước đi. Sau đó đẩy mạnh tốc độ hoặc leo lên những ngọn đồi, dốc.

 2. Tăng tốc độ:

Đào tạo, rèn luyện sức chịu đựng cho bản thân, đây là điều cơ bản để thay đổi và tăng cường độ luyện tập của bạn thay vì đi ở một tốc độ ổn định.

cac-dong-tac-the-duc-giam-can

Cho dù bạn đi bộ, chạy, nhảy…đẩy nhanh tiến độ cho 1 hay 2 phút. Sau đó, quay trở lại ở mức 2-4 phút. Khoảng thời gian bao lâu phụ thuộc vào độ dài luyện tập và thời gian phục hồi của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của một huấn luyện viên để có bài tập thể dục giảm cân hiệu quả và sức khỏe tốt.

 3. Bent-Over Row:

Bài tập nay đòi hỏi bạn phải dùng lực ở lưng và 2 bắp tay.

cac-dong-tac-the-duc-giam-can

Đứng với chân rộng bằng vai, gập nhẹ đầu gối và uốn cong người về phía trước ngang tầm với hông. Chủ yếu sử dụng cơ bụng của bạn, gập khuỷu tay và nhấc cả 2 tay cùng với tạ lên ngang hông. Tạm dừng, sau đó từ từ hạ thấp tay của mình vào vị trí bắt đầu. Lặp lại động tác nhiều lần nếu bạn có thể.

Nguồn: www.maytheduc.vn