Bài tập tăng chiều cao hiệu quả giúp kéo dài chân

Với xu thế hiện nay, ngoại hình là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một người trên tất cả các phương diện; từ giao tế xã hội, tình cảm cho đến công việc . Mỗi người ai cũng muốn mình cao lớn, có sức khỏe và thân hình cân đối. Kiên trì với những bài tập tăng chiều cao dưới đây bạn sẽ đạt được ước mơ tầm vóc “đạt chuẩn” nhé.

Bài tập thể dục tăng chiều cao thứ nhất:
1: Nằm ngửa trên mặt sàn, hai chân duỗi thẳng. Đưa chân trái co lên, hai tay nắm lấy gối chân trái ép sâu vào người. Bài tập tăng chiều cao này giúp kéo căng cơ đùi rất hiệu quả.

2: Vẫn giữ nguyên tư thế nằm như động tác 1, chân trái duỗi thẳng, nâng lên cao. Hai tay nắm lấy bắp chân, kéo nhẹ để tạp độ căng

3: Vẫn tư thế đó, co chân phải lên, làm điểm tựa để đặt bàn chân trái. Xem cách tập trong hình để thấy rõ.

4: Duỗi thẳng chân phải, co chân trái lên. Lấy tay trái và tay phải nắm đầu gối và cổ chân chân trái, ép sát vào người để kéo căng cơ.
Bài tập thể dục tăng chiều cao thứ 2:
Đổi tư thế với phương pháp tăng chiều cao kiểu chống đất.
1: Hai chân, hai tay chống xuống mặt sàn, nâng hông lên, đẩy phần chân và mông ra phía sau. Kiễng chân lên, nhún. Làm liên tục động tác nâng lên hạ xuống phần hông bằng cách kiễng chân lên rồi hạ về tư thế ban đầu.

2: Vẫn giữ nguyên tư thế cũ, giơ một chân lên cao, kiễng chân còn lại và đẩy người lên cao.
Đây là bài tập tăng chiều cao dành cho chân rất hiệu quả. Các khớp cổ chân, khớp gối và hông được kéo dãn tối đa, giúp cho lớp mô sụn được bồi đắp đầy, kéo dài chiều cao cơ thể.

Bên cạnh việc tập luyện tăng chiều cao thì bạn cũng nên bổ sung chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao giàu các thành phần chất như: canxi, magie, photpho, vitamin D,… nữa để đạt chiều cao tối đa. Đây chính là những thành phần cốt lõi cấu tạo nên xương, thiếu chúng thì chiều cao không thể phát triển được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *