Bài tập hiệu quả cho cơ bụng

Các bài tập cho cơ bụng như gập bụng sẽ giúp cho bạn có một vòng eo như mong muốn, nhưng không phải ai cũng biết cách gập cơ bụng hiệu quả.

Đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tập động tác gập bụng hiệu quả. Những hướng dẫn sau đây sẽ mang lại cho bạn tham khảo hữu ích:

Đặt tay sau gáy

Nhiều người khi tập gập bụng thường đan tay vào nhau và để ra sau gáy. Điều này làm người tập cảm thấy yên tâm hơn với khu vực đầu của mình đồng thời giúp tạo lực kéo thân người lên. Trên thực tế, thói quen này sẽ khiến mục đích tập luyện của bạn không đạt như mong muốn. Lý do vì việc để tay ra sau gáy thì cơ vận động sẽ rơi vào cơ tay và cổ chứ không tập trung được vào cơ bụng. Cách chuẩn nhất cho chúng ta là duỗi thẳng hai tay bên thân người.

Duỗi thẳng và co chân

Tư thế để chân như thế nào là một trong những nguyên tắc quan trọng trong bài tập gập cơ bụng hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát của các chuyên gia thể dục, lên đến 90% người tự tập tại nhà xác nhận rằng họ đã nhầm lẫn trong cách để bàn chân trong khi tập luyện động tác này. Nhiều người có thói quen duỗi thẳng chân ra vì cho rằng như vậy sẽ mất sức vận động giúp tăng cường tác dụng hiệu quả hơn. Ngược lại, có những người co chân lại đến 90 độ hoặc hơn thế nữa. Điều này lại giảm hiệu quả bài tập và làm tốn sức hơn một cách vô ích. Vậy để chân như nào mới là đúng? Theo sự hướng dẫn của chuyên gia thể hình Mỹ thì cách để chân tốt nhất là tạo một góc nhỏ hơn 90 độ sao cho hai lòng bàn chân để trên mặt đất, chân di chuyển thoải mái, hai đầu gối để mở tự nhiên là được.

Ngồi hẳn dậy mới hiệu quả

Mọi người thường có quan niệm khi gập cơ bụng phải đẩy được thân người lên áp sát với chân thì bài tập mới coi như là hoàn thiện. Tuy nhiên, điều này không thật sự đúng. Khi khởi đầu, cơ bụng chúng ta còn cứng nên việc kéo thân lên áp sát như thế thường là “bất khả thi”. Lúc này, bạn không nên cảm thấy chán nản và từ bỏ việc tập luyện ngay. Cho dù không thể kéo thân lên cao như vậy thì mức độ tác động của động tác này lên cơ bụng cũng không suy giảm nhiều. Sau một thời gian, cơ bụng các bạn sẽ mềm ra, mỡ tan nên việc thực hiện áp sát thân cũng không còn nhiều trở ngại nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *