Bài tập giúp nhóm cơ tay sau sắc nét

Nếu bạn muốn cơ tay sắc nét và mạnh mẽ thì việc tập luyện cơ bắp tay sau nên được ưu tiên hàng đầu. Cơ tay sau thậm chí còn quan trọng hơn cả cơ bắp tay trước vì chúng chiếm khoảng 2/3 lượng cơ của tay.
Sự thực là có một bắp tay sau mạnh rất quan trọng để nâng tạ đôi, tạ đòn .v.v. trong luyện tập thể hình.

Xây dựng chúng đòi hỏi một chương trình tập luyện toàn diện nhấn mạnh vào toàn bộ cơ bắp tay sau. Nó gồm 3 đầu cơ dài, trung và bên – cùng nhau hợp thành nhóm cơ bắp tay sau. Để cơ bắp tay sau phát triển, sắc nét và có hình móng ngựa, cả ba đầu cơ cần được tác động đến trong mọi bài tập cơ bắp tay (nếu không bạn sẽ có cơ bắp tay lệch lạc và kỳ dị).

Dưới đây là 5 bài tập hiệu quả giúp cơ bắp tay sau phát triển. Mỗi bài tập tác động đến cả đầu cơ tới một mức độ nào đó, chúng không chỉ giúp phát triển cơ bắp tay của bạn mà còn hỗ trợ việc xây dựng các cơ ngực, vai.

1. Triceps Dip

Nếu bạn muốn có cơ bắp tay sau to thì các bài tập nhún là bắt buộc. Chúng là một trong các bài tập tác động vào cả ba đầu cơ một lúc. Đồng thời không giống nhiều bài tập riêng biệt và với cáp khác, nhún thân cho phép bạn tăng trọng lượng đáng kể lên cơ bắp tay sau.

2. Crushers
Skull crushers tác động chủ yếu lên đầu dài và đầu trung của cơ bắp tay sau. Xây dựng cơ đầu dài tăng kích cỡ phần dưới bên trong của cánh tay, tăng độ dày của tay.

3. Overhead Lateral Triceps Extension
Đây là bài tập tốt cho đầu bên của cơ bắp tay, rất quan trọng để xây dựng một bắp tay sau dày và đẹp. Người tập sẽ có cảm giác căng cơ khi đưa tạ xuống và siết cơ mạnh khi đưa tạ lên.

4. Reverse One-Arm Cable Triceps Extensions
Bài tập này nhấn mạnh lên cơ đầu trung và tạo độ dài cho cơ bắp tay sau, giúp xây dựng kích cỡ quanh khuỷu tay. Người tập sẽ có cảm giác siết cơ hơn với bài này.

5. Narrow grip bench press

Hai bàn tay nắm thanh đòn cách nhau 10cm, từ từ hạ khuỷu tay càng gần ngực càng tốt, đưa thanh tạ lên vị trí ban đầu và lặp lại động tác.
Đây là một bài tập tuyệt vời khác tác động vào 3 đầu của cơ bắp tay sau cùng một lúc. Ngồi đẩy tạ đòn tay nắm gần là một bài tập tăng sắc nét cho ngực và tạo đường chia rõ nét giữa hai nhóm cơ chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *