5 cách tăng tốc độ chạy cho bạn

Bạn cần tăng cường trao đổi chất cho cả ngày để giúp cho sự vận động của bạn được nhanh và linh hoạt hơn, thực hiện một vài cách dưới đây cũng giúp cơ thể bạn trao đổi một cách hiệu quả nhất, tăng tốc độ chạy cho bạn.

bi-quyet-tang-toc-do-chay

1. Chuẩn bị một xuất ăn hợp lý:

bi-quyet-tang-toc-do-chay

Các loại trái cây, rau, củ, quả và ngũ cốc nguyên hạt làm cho bữa ăn của bạn trở nên phong phú hơn, dung nạp đầy đủ chất xơ, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Chọn những thực phẩm này là điều an toàn nhất trong việc tăng cường độ luyện tập của bạn.

2. Không nên giảm đi lượng Protein:

bi-quyet-tang-toc-do-chay

Protein là chất dinh dưỡng giúp bạn giữ được năng lượng để cung cấp cho cả quá trình chạy. Bạn cần chắc chắn rằng mỗi bữa ăn hằng ngày cần phải đáp ứng đầy đủ lượng Protein cần thiết.

3. Chống đẩy:

bi-quyet-tang-toc-do-chay

Trước một bữa ăn bạn cần giành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày và chống đẩy 20 – 50 pushups, hãy chọn mức pushups nhanh nhất theo sức mạnh của bạn. Một lần chống đẩy sẽ đốt cháy ít nhất 200 Calo, đốt cháy chất béo nhiều hơn và tăng cơ bắp cho bạn.

4. Uống nước lọc – trà xanh:

bi-quyet-tang-toc-do-chay

Một ngày uống đủ 2 lít nước sẽ giúp dự trữ nước trong cơ thể, nếu bị mất nước thì lượng chất trong cơ thể sẽ bị trao đổi khá chậm.

5. Nghỉ ngơi:

bi-quyet-tang-toc-do-chay

Stress có thể khiến bạn ăn vặt khá nhiều làm lượng calo trong cơ thể tăng cao, nó là điều làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn. Vậy nên điều quan trọng nhất là bạn cần phải nghỉ ngơi thường xuyên, nếu bạn suốt ngày phải ngồi 8 tiếng thì bạn cần phải giành ra 2 tiếng đồng hồ để ngồi thiền, hay chạy  bộ sẽ giúp làm tăng tốc độ chạy trong quá trình chạy của mình.