4 điều sau đây bạn phải từ bỏ nếu muốn giảm cân

Nếu bạn đã và đang phải đấu tranh với cân nặng của mình, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất lực, khó khăn với các bài tập và chế độ ăn uống khắt khe nhưng vẫn không giảm cân mà lại tăng rất nhanh, có lẽ bạn đã tập luyện đúng, ăn uống hợp lý…nhưng bạn có chắc bản thân không mắc phải những điều sau hay không?

Ngủ đủ giấc:
Mất ngủ hay ngủ không đủ giấc là thủ phạm khiến bạn tăng cân nhanh chóng, thời gian thức của bạn cao thì cơ thể sẽ mau chóng hấp thu chất dinh dưỡng, thúc đẩy cơn thèm ăn của bạn, dẫn đến khi ăn 1 lượng cao calo vào cơ thể mà ít vận động gây nên béo phì.

Hạn chế ăn kiêng không lành mạnh.
Nếu bạn ăn kiêng mà cơ thể cảm thấy chóng mặt, đau đầu…thì đây là kiểu ăn kiêng chết người và đây không phải là một biện pháp lâu dài. Nếu quá đói khiến bạn ăn rất nhiều làm cơ thể hấp thu nhanh chóng dẫn đến cơ thể tích trữ mỡ càng nhiều bạn sẽ tăng cân nhanh chóng. Hãy ăn kiêng theo một trình tự có sẵn để có thể giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả.

Tránh bia rượu:

Rượu bia xem như là một chất kích thích làm tăng khả năng ăn uống cũng như hấp thu chất và tăng cường calo cho bạn. Nó cũng là 1 loại thực phẩm góp phần gia tăng lượng mỡ trong cơ thể. Hạn chế rượu bia và không nên uống trong lúc dạ dày trống rỗng.

Bỏ bữa:
Nếu bạn bỏ bữa ăn trưa hay tối sẽ khiến cơ thể bị thiếu chất trầm trọng, bạn nên giảm những thức ăn giàu chất béo và đạm thay vào đó là những thực phẩm rau xanh giúp hỗ trợ tốt cho dạ dày, hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *